5+ Bước tự nhuộm tóc tại nhà theo cách đơn giản, an toàn và hiệu quả

Bạn muốn tự nhuộm tóc tại nhà vì không có thời gian ra ngoài? Bạn muốn tự mình “cầm bút” để vẽ nên những gam màu mà chỉ riêng mình mới có?

Cũng được thôi, nhưng trước hết hãy trang bị cho mình một số kiến thức, các thông tin cần thiết và các mẹo làm đẹp nho nhỏ trước khi tham gia trò chơi sắc màu này nhé.

1.Thuốc nhuộm tóc tại nhà

Có loại thuốc nào tốt để tự nhuộm được tại nhà đây? Ban đầu thì mình cũng không tìm hiểu kỹ lắm về loại sản phẩm này vì nghĩ nó cũng không thực sự cần thiết, bởi nghĩ rằng: Bỏ vài trăm ra tiệm làm tóc cho nhanh chứ tội gì phải mệt xác thế cơ chứ.

Nhuộm tóc nam tại nhàNhưng dần dần, nghĩ rằng những loại thuốc tự nhuộm tóc tại nhà cũng có cái ưu điểm riêng của nó, mang lại những công năng riêng mà còn giúp ích khá nhiều trong việc tô màu cho mái tóc của mình. Còn để biết những loại thuốc nhuộm nào tốt, rẻ và an toàn, dễ sử dụng nhất cho cả những tay vụng về như cánh đàn ông chúng mình thì:

Tham khảo ngay bài viết này để không bỏ lỡ những thông tin cần thiết nhé:

 10+ Thuốc nhuộm tóc tại nhà 2020, cách sử dụng và chọn Màu

2.Quy trình an toàn

2.1.Thử thuốc nhuộm tóc

Nên dùng một chút thuốc nhỏ ra, hoặc xoa đều trong lòng bàn tay, phần cổ tay trước khi sử dụng trên toàn bộ tóc. Lưu ý là chỉ cần một chút thôi nhé.

cách nhuộm tóc tại nhàGiữ nguyên thuốc nhuộm trên da trong khoảng 15 phút, quan sát hiện tượng biến đổi của làn da, nếu da giữ nguyên màu sắc bình thường và bạn hoàn toàn không cảm thấy có dấu hiệu kích thích nào như ngứa, bỏng, dát thì loại thuốc đó phù hợp với bạn. Còn nếu ngược lại, thì tốt nhất là không nền sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

2.2.Dụng cụ bảo hộ

tự nhuộm tóc tại nhàNhuộm tóc chứ có phải đi làm thí nghiệm hạt nhân đâu mà phải dùng đồ bảo hộ nghe ghê thế?

Bạn có thể nghĩ thế, nhưng dù sao, cẩn tắc vô áy náy, các cụ đã dặn rồi chả sai được đâu. Bạn nên chuẩn bị một ít găng tay nilon (loại 10 nghìn 1 hộp bán đầy tạp hóa ý). Một cái túi bóng to, khoét lỗ và trùm qua đầu, để nếu thuốc nhuộm có rớt xuống thì cũng không bẩn quần áo, một chiếc túi ủ tóc (nếu không có thì dùng giấy gói thực phẩm cuốn quanh tóc cũng được).

2.3.Gội và xả tóc

cách nhuộm tóc nam tại nhàKhông gội đầu trước khi nhuộm tóc, không sử dụng dầu gội có chứa hoạt chất dưỡng tóc và hạt keratin bảo vệ tóc trước khi nhuộm khoảng 24h. Vì điều đó sẽ làm tóc khỏe hơn, làm giảm hoạt tính của các hạt màu có trong thuốc nhuộm, làm cho tóc của bạn khó lên màu hoặc lên sai màu…v..v..

Chỉ gội hoặc xả tóc sau khi quá trình nhuộm đã hoàn toàn xong, thì lúc ý mới gội nhé.

2.4.Trộn thuốc nhuộm

nhuộm tóc nam đẹp tại nhàTrên bao bì mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm. Việc lựa chọn tỉ lệ là quan trọng nhất, giúp bạn có màu tóc như ý muốn. Nếu bạn có mái tóc sẫm màu thì nên tẩy tóc. Một số người trộn thuốc tẩy tóc với thuốc nhuộm, cũng có người tẩy tóc riêng rồi mới nhuộm.

Nên trộn trong một chiếc bát tô nhựa, dùng chổi cọ để trộn và luôn đeo găng tay khi trộn.

3.Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà

  1. Chia tóc ra thành nhiều phần, chải nhẹ tóc để không bị rối, dễ dàng hơn khi nhuộm.
  2. Trước khi bôi thuốc lên tóc, nên thoa một ít vaseline lên vùng gáy, cổ, rìa tóc với da mặt để khi rửa sẽ sạch hơn.
  3. Bôi thuốc tẩy tóc lên mái tóc, tránh vùng da đầu, bôi từ trên xuống dưới, đợi trong khoảng 15-40 phút rồi rửa với nước.
  4. Sau khi tẩy tóc xong thì bôi thuốc nhuộm lên tóc, thực hiện tương tự như vậy, dùng bàn chải bôi từ trên xuống dưới.
  5. Bôi lần lượt các lớp tóc này sang lớp tóc khác, bôi xong dùng ngón tay xoa bóp nhẹ để thuốc thấm đều hơn.

4.Tổng kết và lưu ý sau khi nhuộm

Vừa rồi là chia sẻ ngắn của mình về bí quyết tự nhuộm tóc tại nhà dành cho các tín đồ tóc đẹp. Mong rằng các bạn sẽ có được những kiểu đầu rực rỡ sắc màu với muôn vàn sự sáng tạo ưng ý. Lưu ý sau khi nhuộm là không gội đầu với dầu gội có tính ăn mòn, chứa Sunfate nhé (làm tóc bay màu nhanh lắm).Barber-shop.vn

Leave a Reply