5+ Dấu hiệu khiến bạn nam KHÔNG ĐƯỢC TẨY TÓC ĐEN

Để nhuộm được những tông màu thời trang như xám, tím, bạch kim, khói…Thì tẩy tóc đen là một quy trình bắt buộc cần phải thực hiện trước tiên để đảm bảo tóc trở về trạng thái nguyên “mộc” của nó (màu trắng). Nhưng, không phải ai cũng có thể tẩy được tóc đen, đặc biệt là sử dụng những cách tẩy tóc đen tại nhà thì càng không được thử.

Vậy, những ai thì không được tẩy tóc đen? Dấu hiệu nào để cho thấy rằng tóc bạn không đủ điều kiện để tẩy đen? Hãy cùng ad tìm hiểu nhé.

1. Mái tóc yếu và bị hư tổn, khô cứng

Nếu tóc của bạn đã từng trải qua những lần nhuộm màu (kể cả màu nâu khói, xám khói, hay những gam màu truyền thống như nâu, đỏ, thì chắc chắn tóc đang dần yếu đi do đã mất đi nhiều tế bào melanin và phải hấp thụ một lượng lớn hóa chất trong thời gian dài). Lúc này, tóc không hề suôn mượt mà thay vào đó là khô xơ cứng, hư tổn sâu và đặc biệt là có hiện tượng rụng tóc.

tẩy tóc đen tại nhàLúc này bạn tuyệt đối không được tẩy tóc thêm bất cứ lần nào nữa, mặc dù biết là điều đó sẽ khiến các bạn buồn và nhiều chàng tiếc lắm, nhưng biết làm sao được. Đành cố chờ vài tháng cho mái tóc phục hồi tốt hơn thì mới tính tiếp được.

2. Tóc bị đứt rụng nhiều

Tình trạng đứt lìa, gãy từng đoạn chính là kết quả của việc tẩy tóc quá nhiều. Khi các tế bào tóc ngậm thuốc nhuộm trong một thời gian dài, những biểu bì bao bọc tóc bên ngoài sẽ bị phá vỡ.

cách tẩy tóc đenLúc này, bạn nam tuyệt đối không được tẩy tóc đen nữa nhé, vì ở tình trạng này, tóc không còn được bảo vệ, các thành phần bên trong tóc sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất nhuộm nên dễ gãy rụng khi gặp các tác động như chải tóc, gội đầu, vuốt tóc với keo… đặc biệt là phần ngọn tóc rất xơ.

3. Cảm giác bỏng rát da đầu

Chắc hẳn bạn cũng chưa quên những dấu hiệu kích thích khi nhuộm tóc mà mình đã nói trong chủ đề lần trước đúng không? Tất cả các các cảm giác nóng ran, ngứa, bỏng rát da đầu mỗi khi tẩy tóc đều là tổn thương đầu tiên khi da đầu tiếp xúc với các hóa chất tẩy.

cách tẩy tóc nhuộm đen tại nhàNếu việc tẩy tóc diễn ra thường xuyên, hiện tượng tiếp đến mà da đầu rất có thể gặp phải nếu có một làn da nhạy cảm là đau nhức, nổi mẩn đỏ và thậm chí là… lở loét.

Để hạn chế tối đa mức độ tình trạng hiện tại của tóc tới da đầu, thì bạn nên test thuốc trước khi nhuộm (điều này mình đã nói khá kĩ trong chủ đề: tự nhuộm tóc tại nhà), ngoài ra cũng nên hạn chế tẩy tóc đen thôi, cẩn tắc vô áy náy mà.

4. Tóc nhuộm không lên màu, lên sai màu, lên màu không đều

Khi đã trải qua quá nhiều lần tẩy tóc, nhuộm tóc sai công thức, thì việc tóc không lên đúng màu mỗi khi nhuộm cũng là điều dễ hiểu.

tẩy tóc đen để nhuộmĐây chính là một thông điệp mà mái tóc muốn gửi tới các ông với lời nhắn: “Đừng có tẩy tao nữa, tình nghĩa anh em không chắc bền lâu đâu ”.

Mặc dù không phải lần nào tóc lên sai màu cũng do tóc tẩy, nhưng đa phần các nguyên nhân là do việc lạm dụng hóa chất trước đây của các ông. Vì thế, nếu lần cuối tẩy, nhuộm tóc mà không lên được màu, hoặc lên sai màu, màu lên không đều, các ông nên lo lắng đi và bắt đầu thực hiện các quy trình phục hồi nhanh kẻo đến lúc tóc rụng hết thì lại hát bài “giá như”.

5. Tóc bị đổi màu, xuống sắc

cách tẩy tóc màu đenMột dấu hiệu rõ rệt nữa để bạn ngừng ngay việc tẩy tóc đen tại nhà (hoặc tại quán) đó là tóc bị đổi màu và xuống sắc nhanh chóng, kể cả khi bạn có nhuộm tóc đen rồi, nhưng cũng không được lâu, thì đó là hiện tượng tự hủy màu do việc lạm dụng, dùng hóa chất quá nhiều trong một khoảng thời gian dài.

Để khắc phục điều này, bạn hãy chịu khó đừng tẩy tóc nữa, cũng hạn chế nhuộm tóc, thay vào đó là chăm chỉ chăm sóc tóc, cắt tóc để tóc mới mọc lên. Chúc các bạn thành công.

Vậy cuối cùng thì tẩy tóc có hại không? Câu trả lời sẽ được khái quát hơn nếu bạn tham khảo thêm về nội dung dưới đây:

Bổ sung: Tẩy tóc có hại không? #3 Sự thật bạn nên biết trước khi tẩy tócBarber-shop.vn

Leave a Reply