[Gợi ý] 6 bước Sử dụng Gôm xịt tóc cho bạn mái tóc đẹp hoàn mỹ

Gôm xịt tóc nam (gôm xịt tóc nữ) ra đời được xem là một trong những bước tiến cực kì tuyệt vời trong việc chăm sóc và tạo kiểu tóc. Không còn là những dòng sáp vuốt tóc truyền thống chứa nhiều nhược điểm, gôm làm thay đổi cái nhìn của người dùng vào các mặt hàng tạo kiểu dạng Wax. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này ngày càng được yêu thích và lựa chọn sử dụng phổ biến. Nếu bạn đã có trong tay mình một chai gôm xịt tóc thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tạo kiểu tóc với 6 bước sử dụng gôm xịt tóc đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Mua Gôm Xịt Tóc

sử dụng gôm xịt tóc

Nội dung bài viết

 • Khái quát chung về các sản phẩm gôm xịt tóc hiện nay
 • 6 bước sử dụng gôm xịt tóc hiệu quả nhất

  • #Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tạo kiểu
  • #Bước 2: Định hình mái tóc (Prestyle)
  • #Bước 3: Lựa chọn sản phẩm Gôm xịt tóc
  • #Bước 4: Xịt gôm lên tóc

   • + Lắc đều trước khi sử dụng:
   • + Cách cầm lọ gôm:
   • + Cách xịt gôm xịt tóc:
   • + Sử dụng máy sấy:
  • #Bước 5: Điều chỉnh lại kiểu tóc
  • #Bước 6: Hoàn thành và tận hưởng kiểu tóc đẹp

Mục Lục Nội Dung

Khái quát chung về các sản phẩm gôm xịt tóc hiện nay

Gôm xịt tóc tốt là loại mỹ phẩm chuyên dùng để tạo mẫu tóc được chiết xuất từ các thành phần chính: chất làm bóng, chất cô đặc, chất làm dẻo, nước hoa,.., Khi xịt loại sản phẩm này lên mái tóc sau khi tạo kiểu, gôm giúp giữ nếp lâu hơn do cơ chế bảo vệ mái tóc khỏi tác động của môi trường bên ngoài trong một thời gian nhất định. Chính vì vậy, dưới tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt, mưa hoặc gió lớn mái tóc của bạn vẫn sẽ được giữ nếp, vào kiểu đẹp hoàn mỹ.

Khái quát chung về các sản phẩm gôm xịt tóc hiện nay

So với các dòng sáp vuốt tóc thông thường, hay một số sản phẩm tạo kiểu truyền thống khác, gôm xịt tóc được nhận xét là cải tiến và tối ưu hơn rất nhiều. Thay vì phải dùng tay căn chỉnh, lựa chọn lượng sáp sao cho phù hợp với cấu trúc tóc hay lo lắng khi sử dụng sáp quá nhiều có thể gây đóng cặn, vón cục thì các dòng gôm xịt tóc mang đến sự tiên lợi và hàng loạt những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai sử dụng nó.

Khái quát chung về các sản phẩm gôm xịt tóc hiện nay

Đối với anh em nam giới, việc sử dụng sáp vuốt tóc, pomade,… nhiều khi không đáp ứng được khả năng giữ nếp cho kiểu tóc nam đẹp của mình, do đó, việc kết hợp sử dụng gôm xịt tóc nam là điều cực kì cần thiết, đặc biệt là trong thời điểm có hàng trăm kiểu tóc nam đẹp xu hướng lên ngôi như Undercut, tóc nam ngắn, tóc nam uốn xoăn,… Keo xịt tóc giúp cố định mái tóc hoàn toàn, không phải lo về vấn đề mất nếp trong suốt cả ngày.

Khái quát chung về các sản phẩm gôm xịt tóc hiện nay

Tuy nhiên, trên thực tế, đối với nhiều chàng trai hay chị em phái đẹp, việc sử dụng gôm như thế nào mới đúng cách, cũng như mang lại hiệu quả là điều mà không phải ai cũng biết.

Mua Gôm Xịt Tóc

Do đó trước khi sử dụng, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng để có thể sử dụng gôm mang lại hiệu quả nhất. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem 6 bước sử dụng gôm xịt tóc đơn giản ngay tại nhà như thế nào nhé.

6 bước sử dụng gôm xịt tóc hiệu quả nhất

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao khi mái tóc tạo kiểu tại salon tóc của bạn vào nếp rất lâu và cực đẹp chưa. Đó là bởi vì các salon có sự hỗ trợ của việc dùng gôm xịt tóc với cách sử dụng chuẩn mực, mang lại hiệu quả tối ưu cho mái tóc. Với 6 bước sử dụng gôm xịt tóc nam nữ dưới đây, bạn chắc chắn cũng có thể giữ cho mái tóc được giữ nếp đẹp chuẩn salon đấy!

#Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tạo kiểu

Đối với việc kết tạo kiểu tóc bằng việc kết hợp sử dụng gôm xịt tóc cùng những dòng sản phẩm tạo kiểu khác, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm những dụng cụ tạo kiểu tóc khác như lược thẳng, máy sấy, khăn bông, lược bán nguyệt, lược tròn…để có thể tạo kiểu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng riêng các dòng gôm xịt tóc thì điều này hoàn toàn khác biệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc mấy sấy tóc công suất nhỏ hoặc thậm chí là sử dụng quạt cây với những chế độ gió nhẹ nhàng. cùng lắm, chỉ cần thêm 1 chiếc lược răng thưa để hỗ trợ.

#Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ - các loại lược tạo kiểu

Mua Lược tạo kiểu

#Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ tạo kiểu - máy sấy tóc công suất lớn

Mua Máy Sấy Tóc

#Bước 2: Định hình mái tóc (Prestyle)

Mặc dù định hình tóc chỉ là bước đệm, công đoạn ngoài lề nhưng đây lại là bước tương đối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình tạo kiểu và giữ nếp với gôm xịt tóc.

Làm sạch tóc bằng phương pháp gội rửa

Với mỗi mái tóc và mỗi khuôn mặt sẽ có những cách tạo kiểu riêng. Bạn có thể sử dụng sáp vuốt tóc mềm hoặc sáp cứng, sáp bột…để hỗ trợ tạo kiểu. Tuy nhiên, sau khi dùng sáp vuốt tóc rồi nếu muốn dùng thêm gôm bạn cần kiểm tra lại xem mái tóc của mình vừa tạo kiểu xong là loại biến thể tóc nào từ đó có được định hình để có thể sử dụng gôm xịt tóc tốt nhất.

Xịt pre-styling lên tóc

Mua Pre-styling

Một vài người khi định hình tóc thường cần thận kiểm tra lại cả độ Hold, Shine và Textured để nắm rõ nhất về đặc điểm của mái tóc. Cách thức này tuy tương đối mất thời gian nhưng nó mang lại cho bạn sự hoàn hảo trong bước định hình tóc.

sấy tóc định hình kiểu tóc

Mua Sáp Vuốt Tóc

Các bước Prestyle mái tóc:

Prestyle là công đoạn trước tạo kiểu, công đoạn này là các bước giúp bạn định hình nếp cho mái tóc, bao gồm:

 • Làm sạch tóc bằng phương pháp gội rửa

 • Sử dụng prestyling (nước hoặc các loại Pre-styling chuyên dụng) để hỗ trợ định hình nếp tóc, bảo vệ, dưỡng tóc,…

 • Sấy tóc tóc định hình kiểu tóc bằng cách sử dụng máy sấy công suất lớn, kết hợp lược tạo kiểu tóc chuyên dụng

#Bước 3: Lựa chọn sản phẩm Gôm xịt tóc

Căn cứ trên mái tóc đã định hình trong bước 1 mà bạn nên cân nhắc để sử dụng sản phẩm gôm xịt tóc tốt phù hợp. Nếu phần tóc nên trước đó của bạn đã được định hinh tương đối thì bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm xịt tóc có yếu tố bảo vệ tóc tốt. Nên quan tâm đến các yếu tố độ cứng, độ khô, độ bóng để có thể chọn lựa sản phẩm gôm phù hợp. Cụ thể:

 • Với mái tóc quá cứng và khô bạn nên tìm đến những dòng sản phẩm gôm xịt có độ Hold thấp và độ bóng tương đối cao một chút để cân bằng lại sự tự nhiên, mềm mại cho mái tóc, ví dụ như: Gôm xịt tóc Cedel, Gôm xịt tóc tresemmes…
 • Với mái tóc quá mềm và ẩm thì lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này đó là nên tìm những loại gôm xịt có khả năng giữ nếp cao, độ khô và hút ẩm tốt để giảm bớt lượng độ ẩm đồng thời giúp tăng khả năng giữ nếp cho mái tóc, ví dụ như: gôm xịt tóc Osis+, Gôm xịt tóc 2VEE cao cấp,…
 • Ngoài ra, các thương hiệu gôm xịt tóc cao cấp anh em, chị em nên lựa chọn có thể kể đến như Osis+ của Schwarzkopf, 2VEE Hàn Quốc, Cedel của Úc, Hanz De Fuko,…

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm Gôm xịt tóc

Mua Gôm Xịt Tóc

Xem thêm: Những loại gôm xịt tóc tốt nhất

Chọn lựa gôm xịt tóc phù hợp sẽ giúp cho mái tóc của bạn có thể được giữ nếp và tạo kiểu hoàn hảo nhất.

#Bước 4: Xịt gôm lên tóc

Xịt gôm lên tóc là bước cơ bản nhất để bạn có thể giữ cho mái tóc được giữ nếp bền vững. Trên thực tế, để có thể mang lại hiệu quả, công đoạn này không hề đơn giản mà cần nhiều kỹ thuật.

#Bước 4: Xịt gôm đều lên mái tóc

Mặc dù trong một vài lần đầu tiên thực hiện bạn có thể sẽ không quen hoặc chưa đạt hiệu quả như mong muốn nhưng đừng vội nản chí nhé. Thực hiện nhiều lần chắc chắn sẽ giúp bạn thuần thục hơn đấy. Hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây để có thể thực hiện như một chuyên gia tạo kiểu tóc chuyên nghiệp nha.

+ Lắc đều trước khi sử dụng:

Để các hoạt chất có trong chai gôm xịt tóc được hòa quyện lại với nhau bạn cần thực hiện lắc đều từ trên xuống dưới. Chú ý thực hiện thao tác này phải nhanh và đều tay và lặp lại khoảng 2 đến 3 lần là đủ nhé.

+ Cách cầm lọ gôm:

Để có thể xịt được thuận lợi và dễ dàng bạn cần sử dụng các ngón tay một cách thuần thục. Bạn nên cầm chai xịt gôm với ngón tay cái, ngón giữa, ngón áp út và ngón út phân bố đều đặn xung quanh phần miệng chai và ngón trỏ đặt lên đầu xịt. Cách cầm này sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh linh hoạt để đem lại cảm giác sử dụng thoải mái nhất. Tuy nhiên không nên để tay quá xa sẽ khó cho việc cầm nắm.

+ Cách xịt gôm xịt tóc:

 • Để các tinh chất có trong chai gôm có thể được thẩm thấu tốt nhất bạn nên chia chúng thành từng đợt và xịt làm nhiều lần với một lượng nhỏ. Tuyệt đối không xịt ồ ạt và quá tập trung vào một phần tóc bởi nó có thể gây ra hiện tượng vón cục và bết tóc.
 • Khi xịt nên giữ khoảng cách từ 20-25cm giữa chai xịt và tóc để các bụi gôm phớt nhẹ qua tóc và bám lên tóc một cách đầy đủ, trọn vẹn.
 • Nếu chưa thấy đầy đủ bạn có thể xịt lại thêm một lần nữa để đảm bảo hiệu quả.

+ Sử dụng máy sấy:

 • Sau khi giai đoạn xịt gôm tóc đã xong, nếu muốn nhanh chóng hoàn thiện, bạn có thể tiếp tục sử dụng thêm máy sấy để sấy tóc cho khô phần gôm vừa xịt. Tuy nhiên, đa phần các dòng gôm xịt tóc cao cấp hiện nay đều có khả năng tự khô khá nhanh, nên bước này có thể không cần thiết.
 • Nên bật chế độ nhỏ nhất để hong khô tóc và sau đó tiếp tục tăng dần chế độ thôi để mái tóc hoàn toàn đạt độ cứng như mong muốn.

#Bước 5: Điều chỉnh lại kiểu tóc

Điều chỉnh lại tóc là công đoạn có thể thực hiện hoặc không tùy theo ý thích của người dùng. Tuy nhiên nếu nếu muốn điều chỉnh lại tóc bạn cần thực hiện một cách nhanh gọn quá trình này để có thể đảm bảo không làm hỏng kiểu tóc vừa được tạo kiểu.

#Bước 5: Điều chỉnh lại kiểu tóc

Hãy nhìn chăm chú trong gương và re-style sau 2 phút là khoảng thời gian thích hợp nhất.  

#Bước 6: Hoàn thành và tận hưởng kiểu tóc đẹp

Cuối cùng, bước này chỉ là chỉnh lại một cách tổng thể.

#Bước 6: Hoàn thành và tận hưởng kiểu tóc đẹp

Mua Gôm Xịt Tóc

Xem Full: [Full] 20+ Loại Gôm xịt tóc Nam nữ tốt Bán “Cháy hàng” thường xuyên

Như vậy, có thể thấy, gôm xịt tóc chính là vũ khí tuyệt vời để bạn có thể trở thành nam thần chỉ trong một vài phút. Hãy áp dụng ngay 6 phương pháp sử dụng gộm xịt tóc này cho mái tóc nam đẹp của mình và cho ad biết hiệu quả như thế nào nhé!

TÓCNAMĐẸP.COM

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]


Nguồn: Tocnamdep.com

Leave a Reply