Mách nhỏ bạn những cách sấy tóc xoăn nam kiểu Hàn Quốc

Những kiểu tóc xoăn lộng lẫy với nhiều khối tóc đan xen sẽ giúp các chàng tự tin hơn vào diện mạo của mình, thế nhưng không phải bạn nam nào cũng biết cách sấy tóc xoăn nam theo phong cách chuyên nghiệp của thợ cắt.

Và để chia sẻ tới bạn những bí kíp sấy tóc xoăn kiểu cuốn hút, bảnh bao của các nam thần xứ Kim-chi, hôm nay hãy cùng mình đi “đập hộp” quyển bí thuật này nhé.

1.Uốn Tóc Là Gì Và Tại Sao Phải Uốn Tóc?

tóc nam uốn xoăn nhẹUốn tóc là gì? Uốn tóc có ảnh hưởng như thế nào tới việc tạo kiểu của nam giới? Dưới đây là một vài định nghĩa mà mình tham khảo được ở một nguồn thông tin khá uy tín:

Uốn là làm cong một vật, cũng như vậy uốn tóc là làm cong sợi tóc với chất tóc ban đầu là chất tóc thẳng, tạo hình dáng theo ý muốn.

Dụng cụ để uốn cong sợi tóc là lô cuốn. Nhưng tuy nhiên lô cuốn sau khi sử dụng, chỉ sau một thời gian ngắn, nếp cuốn của tóc sẽ duỗi thẳng ra như ban đầu. Chính vì vậy để tăng thời gian giữ nếp uốn của tóc, người ta sử dụng kết hợp lô cuốn tóc với thuốc uốn – một dạng hóa chất phá vỡ, làm thay đổi cấu trúc ban đầu của tóc, tăng thời gian giữ nếp uốn lên đến từ 3 – 5 tháng tùy thuộc vào mỗi loại thuốc uốn khác nhau.

  • Uốn tóc mỏng sẽ giúp tăng độ phồng cho tóc – một nhược điểm cố hữu của tóc mỏng, tóc sẽ không bị xẹp kể cả sau khi đội mũ bảo hiểm, bên cạnh đó còn làm mái tóc mỏng thưa của anh em trong dày hơn mặc dù mật độ tóc cũng như chất tóc là vẫn thế!
  • Uốc tóc còn giúp chất tóc rễ tre, cứng chỉa trở nên dễ dàng vào nếp hơn, không mất nhiều công sức để giúp tóc vào form.
  • Uốn tóc còn giúp mái tóc anh em trông bồng bềnh, lãng tử hơn, trông sẽ nổi bật hơn, đỡ nhàm chán hơn tóc thẳng rất nhiều. (Tham khảo từ Blog.Hairbros).

kiểu tóc nam uốnNhưng uốn tóc xoăn là một chuyện, việc làm sao để có những kiểu tóc đẹp sau khi uốn bằng cách tạo kiểu, vuốt sáp thì đấy mới là quan trọng. Hiện nay, phương pháp sấy xoăn tóc nam là cách làm phổ biến được các anh em truyền tai nhau. Nhưng cách sấy thế nào? Sấy kiểu gì? Điều ấy sẽ được giải đáp ngay sau đây.

2.Cách sấy tóc nam xoăn

cách uốn xoăn tóc namĐể có những kiểu tóc nam uốn xoăn thật đẹp, thật lung linh và tỏa sáng, thì cách sấy tóc xoăn tại nhà với 5 bước làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt đi được phần nào sự phức tạp trong việc tạo kiểu với tóc xoăn, tóc uốn.

  1. Đầu tiên, lúc nào cũng vậy, bạn cần phải gội đầu trước khi tạo kiểu để làm mềm tóc, đồng thời loại bỏ bớt bụi, gàu có trên tóc của mình.
  2. Tiếp theo bạn dùng khăn bông sạch, thấm bớt nước, sau đó dùng lược xoăn (hoặc lược bán nguyệt cũng được), cuốn tóc lên theo từng đường uốn trước đó, hoặc cuốn theo hướng tóc mọc tự nhiên
  3. Dùng máy sấy (nhớ gắn đầu sấy hội tụ vào nhé) để thổi khô tóc theo những đường cuốn tóc vừa rồi, bạn nên vừa sấy, vừa dùng lược cuốn tóc lên nếp để tóc mau khô và tạo ra nếp tóc đẹp hơn
  4. Cuối cùng, dùng sáp để tạo kiểu, giữ nếp cho tóc, bạn lưu ý do tóc uốn đã có nếp sẵn, nên chỉ cần dùng các loại Wax mềm thôi là được, nên tránh những sản phẩm sáp có tính khô, hút dầu, vì chúng thường làm khô tóc, khó restyle và dễ làm đứt tóc.

3.Những kiểu tóc xoăn đẹp nhất

kiểu tóc nam uốnVừa rồi là hướng dẫn cách sấy xoăn tóc nam tại nhà, mình nghĩ với hướng dẫn này thì các bạn nam hoàn toàn có thể tự mình tạo kiểu và chải chuốt với những dụng cụ đơn giản, chứ không nhất thiết phải tốn tiền ra tiệm làm gì cho mất công, mất sức ra.  Còn dứoi đây là một vài kiểu tóc nam sấy xoăn đẹp sau khi đã được tạo kiểu, các bạn có thể tham khảo và xem qua nhé.

tóc nam uốn xoăn đẹpkiểu tóc nam uốntóc nam uốn xoăn đẹpkiểu tóc xoăn uốn dàitóc nam uốn xoăn đơn giảntóc nam uốn xoăn bổ luốngkiểu tóc uốn cổ điểntóc nam uốn đẹp 2020kiểu tóc uốn ngắn

Xem ngay: Mách nhỏ bạn những cách sấy tóc xoăn nam kiểu Hàn QuốcBarber-shop.vn

Leave a Reply