Tất tần tật những gì bạn cần biết để tẩy tóc bạch kim [2022 Update]

Bạch kim là một trong những tông màu đẹp với dải màu ngắn, tuy nhiên để tẩy tóc bạch kim thì không hề dễ chút nào và đồng thời, những ảnh hưởng của nó cũng không mấy gì là dễ chịu với những người chưa tẩy tóc bao giờ.

Vậy cần biết những gì trước khi tẩy màu tóc bạch kim? Hãy cùng barber-shop.vn kiểm tra nhé.

1. Tẩy tóc bạch kim

Tẩy tóc bạch kimHóa chất tẩy tóc phổ biến được dùng để tầy tóc màu bạch kim là thuốc tẩy tóc và oxi hóa (Oxy).

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide – loại hóa chất có tính oxi hóa cao và tẩy mạnh. Hydrogen peroxide kết hợp với amoniac và chất tạo màu làm phá vỡ tế bào biểu bì tóc, phóng oxy và làm mất màu tóc.

Có nhiều loại thuốc tẩy với nồng độ peroxide khác nhau, như 3%, 6%, 8%…Thuốc có nồng độ peroxide nhỏ thường tốt hơn cho tóc nhưng tẩy yếu. Loại có nồng độ cao giúp tẩy nhanh nhưng lại gây hại cho tóc.

2. Cách tẩy tóc màu bạch kim

2.1 Kiểm tra tóc trước khi tẩy

Cách tẩy tóc màu bạch kimĐể đảm bảo tóc của bạn luôn được an toàn trước, trong và sau khi nhuộm thì việc kiểm tra tình trạng tóc và thực hiện một số quy trình đảm bảo an toàn cho tóc là việc cũng quan trọng không nên bỏ qua.

  • Làm ướt tóc
  • Thoa một lượng lớn dầu xả lên tóc của bạn. Bạn có thể thêm vài muỗng cà phê dầu ôliu nếu tóc bạn thuộc dạng quá khô.
  • Dùng khăn hoặc mũ trùm đầu để ủ tóc.
  • Để dầu xả ngấm trong vòng 10 đến 15 phút. Hơi nóng từ da đầu sẽ khiến các biểu bì tóc mở ra, dầu xả có thể thâm sâu hơn vào các nang tóc.
  • Sau khi đủ thời gian, bạn xả lại tóc với nước.
  • Bạn có thể thực hiện phương pháp này trước 2 hay 1 tuần để giúp tóc khỏe hơn trước khi bắt đầu các quy trình tẩy tóc.

2.1 Chuẩn bị thuốc tẩy

thuốc tẩy tóc namThuốc tẩy tóc, kem trợ nhuộm (oxi), dầu gội tím.

Một số vật dụng khác: dụng cụ trộn thuốc nhuộm bằng nhựa hoặc thủy tinh, tô trộn thuốc nhuộm, cọ hay bàn chải nhuộm tóc, mũ chuyên dụng và găng tay.

Sau khi tẩy tóc, mái tóc của bạn sẽ có màu cam hoặc màu vàng. Để lên được màu bạch kim như ý, bạn cần loại bỏ tông vàng ra khỏi tóc bằng cách sử dụng dầu gội tím.

2.3 Pha chế thuốc tẩy

thuốc tẩy tóc màu bạch kimThường thì sẽ trộn theo tỉ lệ: 1-1 giữa thuốc tẩy tóc và oxi.

Hiện nay, thuốc tẩy tóc dạng bột là loại được sử dụng phổ biến nhất. Để tẩy tóc bạch kim, bạn có thể dùng loại bột tẩy tím hoặc, kết hợp 1 nửa bột tẩy tím với 1 nửa bột tẩy xanh. Để tóc tẩy lên đúng level, bạn cần sử dụng oxi mạnh, loại 40 vol. Nếu tóc của bạn không đủ khỏe thì nên cân nhắc sử dụng loại oxi yếu hơn.

Trộn đều hỗn hợp bột tẩy và oxi cho đến khi hai hỗn hợp hòa vào nhau thành một chất kem đặc. Hãy luôn sử dụng khăn tay khi bạn thực hiện các quy trình tẩy tóc này nhé.

2.4 Quy trình tẩy tóc đúng cách

Tẩy tóc giá bao nhiêu?Các bước làm với việc tẩy tóc cũng khá đơn giản, chỉ gồm 2 công đoạn như sau:

  1. Thoa thuốc tẩy lên phần ngọn tóc, rồi tới chân tóc
  2. Ủ tóc trong khoảng 30-40 phút bằng núi nilon hoặc túi ủ (nếu có)

Nếu da đầu của bạn thuộc dạng nhạy cảm, thì nên dùng một số loại kem dưỡng thoa lên và hạn chế để thuốc tẩy dính vào bề mặt da, cảm giác ngứa rát sẽ khiến bạn khó chịu và nổi điên lên đấy.

2.5 Kiểm tra màu tóc khi tẩy

+ Lần tẩy thứ 1: Tóc sẽ đổi màu chậm, màu đen nguyên thủy sẽ chuyển dần sang màu đỏ, nâu, vàng đậm, vàng nhạt.

+ Lần tẩy thứ 2: Tóc sẽ đổi sang màu ánh kim, tuy nhiên lần này bạn chỉ cần pha thuốc với nồng độ thấp hơn (nhưng vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1-1 như đã nói ở quy trình 2.3), ở lần tẩy này bạn nên kiểm tra tóc thường xuyên để biết khi nào có thể dừng ủ tóc.

3. Chăm sóc tóc sau khi tẩy

cách tẩy tóc nam

 

3.1 Gội và xả tóc thế nào?

Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả chứa ít thành phần bào mòn, thậm chí nên ít gội đầu đi, vì mỗi lần gội sẽ làm cho tóc bị phai màu nhanh hơn rất nhiều đấy nhé.

3.2 Tăng cường dưỡng tóc

Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ dưỡng sâu để tăng cường protein và dưỡng tóc chuyên sâu hơn, việc này sẽ giảm nguy cơ rụng tóc của bạn sau khi tẩy. Bổ sung các loại thực phẩm, rau củ quả giàu vitamin để cung cấp thêm dinh dưỡng cho da đầu.

3.3 Hạn chế sấy tóc nóng

Sấy tóc sẽ làm tóc bị xơ cứng nhiều hơn, dễ gây rụng tóc, bạn nên hạn chế sấy tóc để đảm bảo tóc được an toàn và chậm phai màu đi.

4. Các hiện tượng thường thấy khi tẩy tóc

cách tẩy tóc nam màu bạch kim4.1 Ngứa và rát  da đầu

Bình thường thôi, không cần lo lắng đâu, vì da đầu là phần da khá nhạy cảm với sự có mặt của các chân tóc và là nguồi nuôi chính của sợi tóc, nên khi tóc bị kích thích thì da đầu bị ngứa, rát thì cũng là bình thường thôi nhé.

4.2 Xơ cứng tóc sau khi tẩy

Cũng hoàn toàn không cần lo lắng gì đâu, khi tóc bị bào mòn, hàm lượng melamin bị tách lớp thì hiện tượng xơ cứng tóc cũng là điều dễ thấy. Nếu cảm thấy tóc có quá xơ, cứng thì bạn có thể tăng cường dưỡng tóc theo quy trình 3.2

5. Tổng kết | Tư vấn cách tẩy tóc

tóc nam màu bạch kimVừa rồi là tất tần tật những điều bạn cần biết về quy trình tẩy tóc bạch kim, chúc các bạn sẽ có được một kiểu tóc với những tông màu đẹp và ưng ý.Barber-shop.vn

Leave a Reply